สาระดีๆเกี่ยวกับบ้าน รวมไว้ที่นี่

รวมทุกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน สาระดีๆที่พลาดไม่ได้
บ้านเปี่ยมสุข กาญจนาภิเษก

ไม้มงคล มีติดบ้านไว้ มีแต่ดีกับดี

วันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้มงคลประจำบ้านกันนะคับหลายๆคนอาจจะมองข้ามแต่บางครั้งนอกจากต้นไม้เล็กๆจะช่วยสร้างความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยให้เรามีสุขภาพกาย

อ่านต่อ
บ้านเปี่ยมสุข กาญจนาภิเษก

Precast มีดียังไงไปดูกัน

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Precast กันครับ เราอาจจะได้ยินชื่อเสียงข้อ Precast กันมามากมายทั้งด้านดีด้านลบ งั้นเรามาเข้าใจมันกันครับ

อ่านต่อ
บ้านเปี่ยมสุข กาญจนาภิเษก

มาวางห้องนอนตามฮวงจุ้ยกัน

ห้องนอนเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตห้องหนึ่งเพราะเกือบ 1 ใน 3 ของชีวิตเราต้องใช้ไปกับห้องนอน หากจัดห้องตามความเชื่อ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน การจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

อ่านต่อ
บ้านเปี่ยมสุข กาญจนาภิเษก

หรือจะดีกว่าบ้านเดี่ยว ? ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความคุ้มค่าที่ไม่ควรมองข้าม

หากกล่าวถึงทาวน์โฮมแล้วหลายๆคนอาจมองว่าไม่คุ้มค่ากับที่ลงทุน แต่หากพิจารณาแล้วทาวน์โฮมตอบโจทย์ด้านความคุ้มค่าได้มากในยุคที่บริเวณบ้านมีความจำเป็นน้อย

อ่านต่อ
บ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์

Tuscany คืออะไร ? เรามารู้จักมันไปพร้อมๆกัน

สถาปัตยกรรมแบบชนบทสไตล์อิตาลี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสภาพแวดล้อมในธรรมชาติ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างบ้านและตกแต่งบ้าน

อ่านต่อ
บ้านเปี่ยมสุข ศรีสมาน

ทำไมทำเลถึงดีจัง ? ทำไมสะดวกสบายกว่าเขา ?

คุณชอบไหมกับสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน พื้นที่ที่ให้ความปลอดภัยและบรรยายกาศแสนอบอุ่น ตอบโจทย์ life style ประหยัดเวลากับการเดินทาง

อ่านต่อ
sgate กาญจนาภิเษก

บางใหญ่ – บางบัวทอง ทำเลแห่งอนาคต คุ้มค่าต่อการลงทุน

เป็นที่พูดถึงและคาดหวังกันมาอย่างมากว่าทำเล บางใหญ่ – บางบัวทองคือทำเลแห่งอนาคตโดยแท้จริง ดูได้จากการพัฒนาที่ดินอย่างต่อเนื่องทั้งห้างสรรพสินค้ามากมาย

อ่านต่อ