ฮวงจุ้ยห้องนอน อะไรดี อะไรไม่ดี เรามาดูกัน

ทัสคานี

ห้องนอนเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตห้องหนึ่งเพราะเกือบ 1 ใน 3 ของชีวิตเราต้องใช้ไปกับห้องนอน หากจัดห้องตามความเชื่อ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน การจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วจิตใจก็แจ่มใสไม่ว่าจะเป็นก่อนนอนหรือเวลาตื่นนั้นเอง

ห้องนอนที่ดี

สำหรับห้องนอนที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องนอนควรจะอยู่หลังบ้านในส่วนที่ลับตาคนเพราะเชื่อว่าห้องนอนหน้าบ้านคือบริวารหลังบ้านคือประธานการย้ายห้องนอนไปอยู่ในส่วนหลังบ้านจึงเป็นเรื่องที่ดีเสริมสิริมงคล ความมั่นคงภายในบ้าน หากว่าทำไม่ได้ควรจะทำห้องให้มิดชิด หรือคนอื่นเข้าถึงได้ง่ายจนเกินไป

ทัสคานี

ข้อไม่ควรของห้องนอน

ห้องนอนที่ติดกับห้องครัว หรือ ตรงข้ามห้องครัว ด้วยเหตุผลว่านอกจากจะเป็นเรื่องของกลิ่น ควันแล้ว จะทำให้สุขภาพไม่ดี นอนไม่ค่อยหลับ ถ้าเป็นด้านความเชื่อจะทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่น วิธีแก้พยายามติดหน้าต่างภายในห้องนอนเพื่อระบายอากาศ

ห้องนอนใต้ห้องน้ำ ถือว่าไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง ตามความเชื่อจะทำให้อับโชค เสียสุขภาพ ขาดความรุ่งเรือง วิธีแก้หากย้ายห้องนอนไม่ได้แล้วจริงๆ ควรเลื่อนเตียงอย่าให้ตรงกับชักโคกจะเป็นการดี

ห้องนอนที่มากจากการต่อเติมระเบียงบ้าน ก็เป็นอีกห้องที่เชื่อว่าจะขาดความเจริญก้าวหน้า ไม่เป็นมงคล ชีวิตต้องเคลื่อนย้ายตลอดเวลา ทางที่ดีอาจจะใช้เป็นห้องทำงานก็ได้หรือห้องอื่นๆที่ไม่ใช่ห้องนอนแทน

ห้องนอนใต้บันได ไม่ควรไปนอนเพราะมีการขึ้นลงจะมีเสียงดังรบกวน สุขภาพในการนอนอาจจะไม่ดี ถ้าตามหลักความเชื่อจะทำให้เจ้าของห้องเป็นคนใจร้อน อารมณ์หงุดหงิดเป็นผลมาจากการนอน และขาดความก้าวหน้า เอาเปรียบ ทางที่ดีเอาไปทำห้องเอาไปเก็บก็ได้

ห้องนอนหลายประตู ตามความเชื่อคือจะมีแต่เรื่องวุ่นวายเช่นกันทางที่ดีควรปิดตายไปซะสำหรับประตูที่ไม่ได้ใช้

ทัสคานี

ทิศการวางเตียงตามฮวงจุ้ย

  • ทิศเหนือ เสริมด้านประสบความสำเร็จด้านการงาน
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เสริมด้านการค้าขาย
  • ทิศตะวันออก เสริมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว
  • ทิศตะวันตก เสริมความมั่นคงด้านการงาน
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เสริมด้านสุขภาพ
  • ทิศใต้ เสริมด้านชื่อเสียง
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เสริมด้านคู่รักมั่นคงขอบพระคุณข้อมูลดีๆจากหนังสือ เคล็ดลับฮวงจุ้ยบ้านด้วยครับ